XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ GIÀU NĂNG LỰC, ĐỒNG BỘ VÀ GẮN KẾT

0
262

Có rất nhiều yếu tố tạo nên sự thành công của một tổ chức hay doanh nghiệp như: sự khác biệt sản phẩm, chất lượng dịch vụ, chiến lược và lợi thế cạnh tranh, văn hóa doanh nghiệp, quy trình, … và điều không thể thiếu đó là có một ĐỘI NGŨ GẮN KẾT.

Doanh nghiệp nào sở hữu đội ngũ nhân sự có 2 yếu tố sau sẽ có sự phát triển đột phá và bền vững.

ĐỘI NGŨ GIÀU NĂNG LỰC VÀ ĐỒNG BỘ.
Giàu năng lực không chỉ là có chuyên môn tốt, theo nguyên lý 10.000 giờ, chỉ sau 3 năm làm việc liên tục một người có thể thành thạo bất kỳ một công việc nào khi rèn luyện đúng tài năng của mình. Tuy nhiên sự khác biệt của nhân sự giỏi và dở phần lớn phụ thuộc vào kỹ năng mềm và thái độ làm việc. Người có khả năng tư duy độc lập,tư duy tự học hỏi và phát triển liên tục, giải quyết vấn đề, kiểm soát cảm xúc, sáng tạo, ….chắc chắn sẽ vượt trội so với phần còn lại.

Năng lực của một doanh nghiệp được tạo ra bởi năng lực của từng cá nhân. Nói cách khác nếu bạn sở hữu đội ngũ giàu năng lực, tất cả những thứ khác bao gồm sản phẩm, dịch vụ, hay quy trình sẽ tự động thay đổi theo cấp độ năng lực đang có và tích cực. Tuy nhiên cần lưu ý rằng phải có sự đồng bộ vì năng lực của một tổ chức được đánh giá bằng mắc xích yếu nhất chứ không phải mạnh nhất.

ĐỘI NGŨ GẮN KẾT

– Theo nghiên cứu công ty có nhân sự gắn kết đạt kết quả kinh doanh tốt hơn 202% so với công ty khác.
– Nhân sự kinh doanh gắn kết công ty mang lại doanh thu cao hơn 48% so với những nhân viên khác.

Chắc chắn đây là những con số bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều mong ước.

Nhưng trên thực tế, gắn kết hay đoàn kết chỉ là khẩu hiệu, rất ít công ty có những chiến lược cụ thể tạo ra điều này. Vì vậy nhiều doanh nghiệp không thể phát triển chỉ vì không tạo ra được môi trường gắn kết, nhân viên ra vào liên tục, người giỏi bị săn mất. Chỉ tính riêng thời gian để tuyển dụng và đào tạo lại từ đầu đã làm công ty mất rất nhiều cơ hội kinh doanh vì người mới cần thời gian để thích ứng và phát triển.

Những con số thống kê trong suốt hơn 1 thập kỷ của DC và MSW đã chỉ ra ngoài lương bổng và phúc lợi, 3 yếu tố giúp tạo ra sự gắn kết bao gồm:

– Niềm tin của nhân sự vào ban lãnh đạo cấp cao.
– Sự hài lòng nhân sự với sếp trực tiếp.
– Sự tự hào của nhân sự đối với công ty.
Chúc anh em 2020 tạo ra những ĐỘI NGŨ GẮN KẾT VÀ NHIỀU ĐỘT PHÁ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here