VÌ MỘT VIỆT NAM CẤT CÁNH

0
345

Phần dẫn đề và phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Hôm nay chúng tôi rất vui mừng gặp gỡ các doanh nhân, các doanh nghiệp trên cả nước đặc biệt bộ ban ngành liên quan đến sự phát triển doanh nghiệp ở đất nước ta.
Chúng ta rất vui mừng khi đạt 98 Huy chương vàng SEAGAMES, cao nhất từ trước đến nay, đặc biệt huy chương vàng bóng đá Nam và Nữ. Đó là một sự xả thân.

Tối hôm qua chương trình VTV, có đưa chương trình rất hay Việt Nam Cất Cánh với nhiều diễn giả tuyệt vời. Trong đó có một câu rất đúng: không phải chỉ cất cánh ở trên đường băng mà một cá nhân, một doanh nhân, một doanh nghiệp, thậm chí cỡ một quốc gia có khát vọng lớn và hết mình vì khát vọng đó, chính là cội nguồn của năng lượng và sức mạnh tiềm ẩn để tạo nên thành công, để cất cánh mạnh mẽ và bền vững.

Trong thời kỳ toàn cầu hóa và đột phá công nghệ như hiện nay, doanh nghiệp là động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế. Vì chính khu vực doanh nghiệp là nơi gia tăng giá trị chủ yếu cho nền kinh tế, nơi có động lực cạnh tranh và sáng tạo để phát triển mạnh mẽ nhất là lực lượng tiên phong đưa khoa học công nghệ vào cuộc sống
CHÍNH VÌ VẬY KHÔNG THỂ CÓ QUỐC GIA HÙNG CƯỜNG, HƯNG THỊNH NẾU KHÔNG CÓ DOANH NGHIỆP HÙNG HẬU!

Không có doanh nghiệp không thể có nền kinh tế lớn khi thiếu vắng những thương hiệu nổi tiếng. Tương tự như vậy không thể có doanh nghiệp tầm cỡ nếu thiếu thương hiệu của cá nhân xuất sắc.
Trong bối cảnh khu vực và toàn cầu suy giảm, tăng trưởng của Việt Nam đến nay chốt lại là trên 7% một trong những tăng trưởng cao nhất của khu vực Châu Á và toàn cầu. Môi trường kinh doanh vững chắc với lạm phát thấp, lãi suất và tỷ giá ổn định. Tôi xin nói lại nhiều nước trên thế giới nói rằng Việt Nam đã có những PHÁT TRIỂN THẦN KỲ, đồng đều các thành phần dân cư. Mọi người đều có thu nhập trong từng gia đình, làng xã
TRƯỚC 2030 TẦNG LỚP TRUNG LƯU VIỆT NAM PHẢI ĐẠT 50%. ĐÓ CHÍNH LÀ TẠO NÊN MỘT THỊ TRƯỜNG HẤP DẪN.

Với tinh thần, đồng hành cùng doanh nghiệp chính phủ kiến tạo phát triển sẽ phải không ngừng tìm cách giảm mức độ rủi ro và chi phí cho doanh nghiệp. Đặc biệt là những rủi ro do thể chế và nhũng nhiễu của bộ máy hành chính gây ra.
Chúng ta vui mừng Việt Nam ngày càng có nhiều tập đoàn tư nhân lớn mạnh, trở thành mũi nhọn một số ngành kinh tế quan trọng trong đó khu vực kinh tế nhà nước hiệu quả hơn, với một chiến lược rõ ràng hơn, hợp tác xã có nhiều mô hình mới sáng tạo, hiệu quả.

Tuy nhiên chính phủ hiểu rằng bên cạnh những thành công các doanh nghiệp Việt Nam đang còn gặp rất nhiều trở ngại trên con đường phát triển
Chúng ta cần hành động, hành động gấp để doanh nghiệp phát triển hơn nữa. Cần phải gỡ những nút thắt làm doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn. Làm cho doanh nghiệp tăng về số lượng phát triển chất lượng và phát triển bền vững hơn.

Năm 2020 Việt Nam có nhiều sự kiện lớn tại đất nước hơn. 2020 hoàn thành kế hoạch 5 năm 2016 – 2020. Với nhiều doanh nghiệp hoàn thành nhiều mục tiêu, kế hoạch, chiến lược phát triển trung hạn của doanh nghiệp mình.
Những tấm huy chương lịch sử bóng đá Nam và Nữ SEAGAMES 30, cho thấy chính khát khao chiến thắng đã làm nên thành công của đội bóng đá nước ta. Điều đó cũng thể hiện một phần dân tộc chúng ta có khát vọng lớn hơn thế, mãnh liệt hơn thế đó là đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp.

Tôi tin rằng 2020 phải là năm đạt nhiều nền tảng quan trọng cho ¼ thế kỷ tới. Liệu chúng ta có vươn lên lấy cột mốc lịch sử đó hay không phụ thuộc rất nhiều những thành quả, nền tảng mà doanh nghiệp Việt Nam tạo ra hôm nay!

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN XUÂN PHÚC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here