TRUNG NGUYÊN LEGEND

0
429

Cafe Trung Nguyên là nơi đến cho mình nhiều cảm xúc nhất. Không chỉ là cafe mà còn đến từ cái hồn của cafe và nguồn cảm hứng của người tạo ra đế chế đó.
Yêu thích và ứng dụng “MỘT KHÁT VỌNG” và “BA TINH THẦN” của chú Vũ – Chủ tịch cafe Trung Nguyên.

Tóm tắt theo bài viết Tia sáng.

KHÁT VỌNG DÂN TỘC. MỘT VIỆT NAM MANG TẦM ẢNH HƯỞNG LỚN.
KHÁT VỌNG CÁ NHÂN SẼ DẪN DẮT MỖI NGƯỜI VƯỢT QUA THÁCH THỨC, VƯƠN TỚI THÀNH CÔNG.

TINH THẦN CHIẾN BINH
Tinh thần Chiến binh cổ động cho tư duy độc lập, cởi mở, hướng ra bên ngoài, hướng về tương lai thay vì quay về quá khứ và hướng vào bên trong. Với tinh thần này, người trẻ được khuyến khích thể hiện khả năng dám vươn lên, thách thức mọi nghịch cảnh dù thiên tạo hay nhân tạo, dám thách thức những giới hạn trong tư duy và năng lực.

TINH THẦN DOANH NHÂN MỚI
Thực tế cho thấy, tất cả các quốc gia hùng mạnh trên thế giới đều coi Kinh tế là trọng tâm như Anh, Mỹ, Nhật,… Trong lịch sử hàng ngàn năm, cha ông ta không có truyền thống thương mại, không coi trọng kinh tế. Đây chính là một trong những điểm yếu cốt tử của văn hóa Việt Nam. Tinh thần trọng thương cần được khuyến khích trong toàn xã hội, các độ tuổi, thành phần, nghề nghiệp,… mà nòng cốt của nó là một thế hệ doanh nhân mới. Đây là thế hệ cần xác lập lại tâm thế khởi nghiệp và tái khởi nghiệp. Đó là tâm thế, động lực quốc gia: Khởi nghiệp vì đất nước mình, dân tộc mình, khởi nghiệp để anh em mình, ông bà mình, cha mẹ mình,… có một cuộc sống tốt đẹp như người khác, nước khác.

TINH THẦN SÁNG TẠO
Tinh thần Sáng tạo cổ động cho những tư duy mới: Lựa chọn đúng; Nghĩ khác, Làm khác; Thực thi tối ưu; Hiệu quả tối đa. Tinh thần này không những cần được cổ động trong giới trẻ mà còn cần được chủ trương đưa vào giáo dục, đào tạo, nuôi dưỡng liên tục từ những cấp độ giáo dục sơ khởi nhất như mầm non, cấp I,… Sáng tạo cần được coi là động lực, là nguồn năng lượng sống của quốc gia. Không có sáng tạo sẽ không có thành công, không có lịch sử.

Hà Nội, 06/08/2018

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here