SINH TRẮC VÂN TAY Ở TRẺ NHỎ CÓ MỤC ĐÍCH VÀ TÁC DỤNG GÌ ?

0
3945

Mẹ nào chưa hiểu hay quan tâm tới sinh trắc vân tay cho bé mà chưa hiểu rõ mục đích cũng như tác dụng khi làm thì đọc bài viết này nhé.

Sinh trắc vân tay ở trẻ nhỏ có 2 mục đích và tác dụng chính:

1, Giúp tìm ra KHẢ NĂNG NỔI BẬT BẨM SINH của bé để cha mẹ có NHỮNG QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC ĐÚNG ĐẮN cho con.

Thường ở các trường tiểu học, các em sẽ được cho học thiên về logic – toán học, ngôn ngữ hoặc được cho học đều tất cả các môn. Vô tình chúng ta cũng có xu hướng tập trung cho trẻ học toán, văn hoặc đánh đồng tất cả các môn đều quan trọng và muốn con đạt điểm cao đồng thời.

Thực tế bài báo cáo phân tích vân tay cho thấy, điểm khởi đầu của mỗi bé sẽ không giống nhau. Có bé đặc biệt giỏi về ngôn ngữ, ngoại ngữ, có bé mạnh về logic phân tích trong khi một số khác giỏi về âm nhạc, hội họa hay vận động và có những bé lại có khả năng lãnh đạo, quản trị bẩm sinh.

Được đầu tư phát triển đúng hướng đồng nghĩa với việc trẻ sẽ được trang bị một nền tảng vững chắc ngay từ nhỏ và khi hòa nhập vào xã hội sau này, con sẽ tự tin hơn và có kỹ năng hơn hẳn những đứa trẻ khác.

Còn nếu vô tình cha mẹ hướng con vào lĩnh vực mà con không giỏi, không phải khả năng nổi bật bẩm sinh thì lẽ dĩ nhiên phải cần một khoảng thời gian lâu hơn và con đường phát triển cũng chông gai hơn nhưng kết quả đạt được có thể không như kỳ vọng.

Sinh trắc vân tay sẽ giúp cha mẹ khám phá khả năng vượt trội bẩm sinh của con, sát cánh cùng con theo đuổi niềm đam mê và phát triển tài năng của mình.

2, Biết TÍNH CÁCH VÀ HÀNH VI của con, từ đó cha mẹ sẽ có CÁCH GIÁO DỤC VÀ TƯƠNG TÁC với con hợp lý.

Đơn giản như biết con nhạy cảm, nội tâm thì khi tương tác với bé, cha mẹ nên sử dụng cách nói mang tính xây dựng và dịu dàng trò chuyện với bé.

Nếu con có cá tính mạnh, đòi hỏi sự tôn trọng cao, ta cần thuyết phục trẻ bằng cách nêu rõ lý do và tránh phê bình trẻ trước mặt người khác.

Nếu trong tính cách của con đề cao sự khác biệt, sáng tạo và thường có lối tư duy riêng của mình thì hãy để con được sáng tạo và khác biệt theo cách của con. Tuy nhiên phải được dựa trên nền tảng nhân cách và đạo đức tốt của cha mẹ dạy bé.

Bên cạnh đó, một số trẻ có chủng vân tay đặc biệt như Arch – nếu không được phát hiện sớm và có hướng giáo dục đúng đắn nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin của trẻ sau này. Vì bản chất của Arch là khả năng hấp thu vô hạn nhưng lại khá chậm, đòi hỏi phải kiên nhẫn chỉ dạy ngay từ nhỏ.

Thời điểm tốt nhất để phát triển năng lực của trẻ là khoảng tầm tuổi từ 0 đến 6 tuổi, ở thời điểm này, khả năng tiếp nhận thông tin của bé rất nhanh và dễ dàng. Vì thế, nếu phát hiện sớm điểm trội cũng như không trội của con mình, cha mẹ sẽ có hướng đầu tư hoặc khắc phục kịp thời.

ST & BS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here