NGHỀ CAO QUÝ TRONG NHỮNG NGHỀ CAO QUÝ

0
257

Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27 -2!

Với tôi, nghề thầy thuốc là nghề cao quý trong những nghề cao quý. Nghề mang đến sự tích cực cho những người đang gặp những vấn đề không tích cực trong sức khỏe và tinh thần. Sau đó có thể là nhận về những điều không tích cực cho mình lắm. Nghề mà sự khổ luyện và tính thực tế rất cao. Nghề mà chỉ nghề đó mới có lời thề Hippocrates khi chuẩn bị ra trường để hành nghề. Không đơn giản như những ngành nghề khác chỉ cần có hoặc không những lời thề với chính bản thân mình, … .

Có những lần đi khám bệnh, có bác sĩ tâm sự mỗi ngày anh, chị có thể khám 80 đến 100 bệnh nhân. Nghề mà phải trực đêm, cấp cứu, phẫu thuật, … nhiều lúc nghĩ thôi mình cũng thấy có nhiều điều căng thẳng.

Tôi vẫn hay nói với các anh chị và các bạn làm nghề y bác sĩ rằng. Tôi thấy đó là nghề trân trọng trong top đầu những nghề nghiệp của xã hội và những con người ấy chắc hẳn phải tuyệt vời mới được lựa chọn cho công việc đó.
Trải nghiệm bản thân, tôi thấy mình luôn may mắn gặp được những y bác sĩ tốt. Luôn dành cho bệnh nhân những điều tốt đẹp trong khả năng của mình. Không như những gì đã từng nghe ngày bé về ngành Y trước kia. Tuy nhiên tôi tin đã có một thế hệ y bác sĩ Việt Nam tuyệt vời hơn rất nhiều rồi.

Chúc các y, bác sĩ luôn tràn đầy sức khỏe, đam mê, nhiệt huyết để thay đổi cho nhiều cuộc sống tốt đẹp hơn, luôn vững tin vượt qua những khó khăn để trở thành những y bác sĩ giỏi giang và thật nhiều giá trị tốt đẹp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here