Làm sao để thấu hiểu được chính mình

0
2149

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình?
Tôi là ai? Tôi sinh ra để làm gì? Đâu là điểm mạnh về tính cách và năng khiếu bên trong con người tôi ?
Đâu là công việc phù hợp với những điểm mạnh của tôi ?
Và rất nhiều câu hỏi khác xung quanh đó nữa.
Dường như, trong mỗi chúng ta ai cũng muốn tìm được câu trả lời rõ ràng về những câu hỏi đó.

Trước đây đó cũng là câu hỏi thường trực trong tôi. Có những thời gian tôi hoang mang với chính những gì mình tạo nên. Tôi không thể hiểu hết về chính mình, những gì mình nhìn nhận về mình là đúng chắc chắn hay không và không biết rõ công việc nào là phù hợp với chính mình.

Về công việc, Tôi thấy mình đa mục tiêu, nghĩ mấy việc đó mình đều làm được. Tuy nhiên vào làm việc rồi mới biết dường như tôi thấy nhảy việc mới là nghề của tôi, bởi nó thường hay xảy ra liên tục. Dẫu biết rằng tuổi trẻ có nhiều cơ hội, có thể trải nghiệm và đưa ra cho mình quyết định chọn một công việc đúng với sở thích và điểm mạnh của mình.

Tuy nhiên nó cũng không đến mức nhiều như vậy và tôi nhận ra việc mình phải thay đổi lại về việc đó. Phải thấu hiểu chính mình để định hướng tương lai. Phải gạt bỏ đi những ngày tháng mông lung, hoang mang trong công việc, cuộc sống để có tương lai tốt hơn.

Và tôi bắt đầu đi tìm kiếm lời giải cho việc thấu hiểu bản thân. Cái duyên với Sinh trắc vân tay và những công cụ, giải pháp khác đã giúp tôi điều đó. Giờ đây dường như tôi đã thấu hiểu bản thân mình và đang giúp đỡ nhiều hơn nữa những bạn muốn thấu hiểu chính bản thân mình.
Và làm sao để tôi có thể trả lời những câu hỏi đó và thấu hiểu chính mình.

Giờ đây đã có rất nhiều CÔNG CỤ TỐT giúp chúng ta có thể hiểu được chính bản thân mình như MBTI, SINH TRẮC VÂN TAY, ….
Tuy nhiên trước khi đi vào các công cụ đó. Tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số điều mà tôi trải nghiệm ở bản thân mình trước khi sử dụng những công cụ giúp mình có cái nhìn rõ ràng về chính mình.

THỨ NHẤT, bạn hãy tự hỏi và tự cảm nhận trong chính bản thân chúng ta.
Đâu là điểm mạnh về tính cách cũng như khả năng vượt trội của mình.
Có rất nhiều người hiểu bạn, tuy nhiên bạn phải là người hiểu mình nhất.
Chúng ta phải tự hỏi chính mình những câu hỏi đó.
Hãy nhớ về những kỳ tích mình đã đạt được trong quá khứ và những việc bạn làm được lời ngợi khen từ những người xung quanh.
Từ đó viết ra 5 điểm mạnh cũng như 5 điểm cần tốt hơn trong tính cách và năng lực của con người mình.

THỨ HAI :
Bạn hãy hỏi những người thân và bạn bè xung quanh mình. Như bố, mẹ, cô, gì, chú, bác, anh, chị và bạn bè thân thiết, …
Cảm nhận về mình như thế nào.
Trong con người mình có gì là điểm mạnh và có điều gì cần tốt hơn.
Nếu cụ thể rõ ràng hơn thì càng tốt. Bạn có thể liệt kê 5 điểm mạnh và 5 điểm cần tốt hơn ở phần 1 tự bạn cảm nhận. Xong đó hỏi chính những người trên cái gì đúng như bạn đã liệt kê và hỏi họ có bổ sung thêm gì nhìn thấy ở mình nữa không.
P/s : Hỏi những người thực sự thân thiết và được xem là có hiểu về mình.
Sau đó viết ra cho mình 3 điểm mạnh nhất và 3 điểm cần tốt hơn về tính cách và khả năng vượt trội tổng hợp từ mình cảm nhận và những người thân thiết xung quanh cảm nhận.
Tiếp theo, bạn kết hợp với những công cụ mang tính khoa học cao để tiếp tục tìm hiểu sâu về mình.
Có rất nhiều công cụ giúp thấu hiểu bản thân. Tuy nhiên cá nhân mình thấy MBTI và Sinh trắc vân tay là 2 công cụ chính xác và mang lại kết quả tuyệt vời nhất. Và dĩ nhiên Sinh trắc vân tay luôn là số 1.

1, MBTI
Các bạn có thể tìm hiểu về MBTI và sau đó thực hiện các bài Test của MBTI. Sau khi bài Test cho kết quả sẽ ra nhóm người mà ở đó là chính bạn.
Sau đó hãy đọc chi tiết về nhóm người ở kết quả mà bạn Test sẽ cho bạn tổng quan về điểm mạnh, điểm yếu cũng như những nghề nghiệp có thể phù hợp với bạn.
Lưu ý : Bạn phải test trung dung, Bạn phải lựa chọn theo đúng mình đang ở hiện tại chứ không lựa chọn vào những lựa chọn bạn đang muốn hướng tới.
Khi có kết quả rồi bạn vẫn tham khảo và có thể sau một thời gian mình tiếp tục Test để cho ra kết quả đúng chính xác nhất.

2, SINH TRẮC VÂN TAY
Đây là công cụ mình vô cùng yêu thích. Bởi mình làm trên rất nhiều công cụ thì Sinh trắc vân tay vẫn làm cho mình cảm thấy hài lòng và thuyết phục nhất.
Các nhà khoa học đã chứng minh dấu vân tay và não bộ có sự liên kết với nhau, cùng hình thành từ tuần thứ 13 đến 19 của thai kỳ. Từ các thành tựu nghiên cứu thì giờ đây Sinh trắc vân tay được xem là công cụ Vô cùng giá trị để khám phá tiềm năng con người, cho bạn thấy được tính cách nổi bật và năng lực nổi bật trong con người mình một cách khoa học nhất giúp mỗi người thấu hiểu bản thân và định vị tương lai mình chính xác nhất.

Con người chúng ta luôn thay đổi, nên trong chúng ta hiện tại có cả những gì là BẨM SINH và MÔI TRƯỜNG tác động. Chính vì vậy, từ những gì mình tự nhìn nhận, những người thân nhìn nhận và các công cụ hữu ích giúp thấu hiểu bản thân, hãy cho mình góc nhìn nhận chính xác về mình hiện tại. Thấu hiểu chính mình để những lo lắng, mông lung không còn, để sự nghiệp, tương lai được nhìn thấy rõ ràng hơn và có những bước đi đúng đắn trong cuộc cuộc đời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here