CHA MẸ BIẾT RÕ KHẢ NĂNG NỔI TRỘI CỦA CON MÌNH QUA 8 LOẠI HÌNH THÔNG MINH.

0
1814

Trong cuộc sống bố mẹ hay được nghe về trí thông minh và thường cho đó là thông minh logic – toán học (IQ). Vì vậy những người học giỏi toán, giỏi logic mới hay được bố mẹ gọi là thông minh. Và chúng ta hay được rèn 2 trí thông minh nhiều nhất là thông minh Logic (Toán học) và thông minh Ngôn ngữ (Ngữ Văn).

Tuy nhiên, theo nghiên cứu về thuyết Đa thông minh của Ts. Howard Gardner – Đại học Harvard có tới tận 8 loại hình thông minh.
Mỗi người đều nổi trội một vài trí thông minh trong 8 loại hình thông minh đó.

8 loại hình trí thông minh có liên quan trực tiếp đến khả năng của mỗi cá nhân. Từ đó bố mẹ có thể thấy được khả năng nổi trội của con mình, nghề nghiệp phù hợp để giúp con phát triển tối đa tiềm năng, sống đúng đam mê của mình dựa trên 8 loại hình thông minh.

Albert Einstein nói “Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, con cá đó sẽ dành cả cuộc đời còn lại để tin rằng nó là một đứa ngu đần”.
Mỗi một bé đều có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Việc tìm ra và phát huy cái mạnh đã có chắc chắn tạo ra cho mình những kết quả tốt.

Cùng tìm hiểu về chi tiết về các loại hình thông minh. Bài viết tiếp theo sẽ đưa đến bài trắc nghiệm đa trí tuệ để bố mẹ xác định được những loại hình thông minh nổi trội của bố mẹ qua bài trắc nghiệm đó và từ đó có thể nhìn nhận tổng quan về con, tìm thấy những loại hình thông minh nổi bật của con để giúp con phát triển đúng điểm mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here