Cách ly 14 ngày đến test nhanh Covid 19.

0
232

Bệnh dịch rồi cuối cùng cũng qua đi tuy nhiên trong lúc đó ai là người nhiễm, cách ly và cách ly tại nhà 14 ngày. Mình cũng không nghĩ có ngày mình cũng cần cách ly 14 ngày tại nhà và được đi test nhanh Covid19. Đó là điều bất khả kháng, tuy nhiên trải nghiệm cách ly là điều đáng nói.

Khi biết mình chui từ chỗ có dịch ra và hôm sau nhận được truyền thông cách ly tại nhà. Hôm tiếp xúc mới là nơi có dịch, mà hôm sau đã được dịch chuyển nhanh chóng thành ổ dịch. Vẫn chủ động cách ly tại nhà như truyền thông và tiếp sau đó khai báo y tế. Trước khi nhận được thông tin cách ly tại nhà , có gặp một số anh em trong công ty vì khi đó vẫn nghĩ an toàn, tuy nhiên sau đó mọi diễn biến thay đổi quá nhanh.

Bài tập vượt khó đầu tiên là gọi điện khai báo y tế. Gọi điện cho đường dây sở y tế Hà Nội và khai báo y tế sau đó họ sẽ chuyển thông tin về phường để hướng dẫn mình cách ly tại nhà sao cho an toàn nhất.
Nếu có không may vào mình, chúng ta nên khai báo thật nhất để chính quyền nắm được thông tin và từ có những hướng dẫn chính xác nhất. Điều này chỉ có lợi cho chúng ta.
Bên cạnh đó là những F mà mình tiếp xúc cho đến khi mình cách ly tại nhà. Thông báo cho anh em mình đang cách ly tại nhà và những F đó hạn chế tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Nếu không muốn bị suy nghĩ và tâm lý cho mình và những người xung quanh thì thời gian này nên hạn chế tiếp xúc, chỉ tiếp xúc với những người cần tiếp xúc bắt buộc. Khi bị cách ly tại nhà bạn mới thấy có nhiều vấn đề như thế nào. Những cuộc hẹn, cuộc gặp nên hỏi trực tiếp luôn có ra từ vùng dịch, ổ dịch hay là F của ai đang liên quan tới dịch hay không. Thì khi đó là sự an toàn cho chính bản thân mình.

Song song đó là tâm lý khi cách ly. Điều này cũng khá quan trọng.
Đầu tiên, chấp nhận điều xấu nhất có thể đến với mình sau đó là mạnh mẽ, tích cực và lạc quan với dịch. Chăm chỉ chủ động tập thể dục hơn và chăm xịt cồn, xoa cồn và vệ sinh mọi thứ nhiều nhất khi có thể. 

Ngoài ra, đến mới thấy y tế đang phải gồng mình với dịch như thế nào. Đây mới là một điểm test trong nhiều điểm test nhanh. Chưa kể đến khu cách ly, bệnh viện có người nhiễm, các điểm test trong ổ dịch, … .
Bởi vậy như chính phủ nói: Ai ở đâu thì ở yên ở đấy. Bất khả kháng mới phải ra ngoài gặp gỡ.
Tránh trường hợp quá tải chung cho cả đất nước.
Cảm ơn ngành y tế, các y bác sĩ đã luôn nỗ lực hết mình trong quá trình phát hiện, chữa trị và chung tay dập dịch.

Ghi dấu thêm một kỷ niệm trong đời và sau mỗi vấn đề lại làm cho mình lớn hơn những vấn đề đó.
Bây giờ, tạm thời vẫn làm chàng trai lãng tử bên khung cửa sổ. 😂
Chúc anh em an toàn, mạnh khỏe mùa dịch và chúng ta sớm dập dịch Covid 19 thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here