BÀI HỌC VỀ SỰ KIÊN TÂM

0
1461

Trước đây Thầy Phan Quốc Việt hay nói về bài học của sự kiên tâm. Khi đó quan tâm nhưng chưa cảm nhận sâu sắc được điều đó. Có lẽ một phần do chưa có nhiều trải nghiệm để nhận ra.

Sau 4 năm, cũng đã trải qua một số công việc khác nhau sau thời gian được làm việc cùng Thầy và Tâm Việt 2013 với nhiều sự thay đổi mới thấy thật thấm về 2 từ KIÊN TÂM Thầy dạy ấy. 
Mới thấy rằng để có kết quả trong 1 công việc cần tập trung thời gian, học tập, nghiên cứu, trải nghiệm và hành động đều đặn, quyết liệt để có được điều mình thực sự mong muốn.

Kiên tâm là đam mê và bền bỉ theo đuổi những mục tiêu dài hạn và đi kèm với điều đó là sức chịu đựng. Kiên tâm gắn liền với tương lai của bạn, ngày này qua ngày khác, không chỉ trong nhiều tuần, không chỉ trong nhiều tháng mà trong nhiều năm để có thể biến tương lai thành sự thật.

Đôi khi, từ tính cách, nhận thức và tuổi trẻ khiến trong mình trước đây hay một số bạn trẻ thấy rằng mình thích nhiều thứ và nghĩ rằng có nhiều việc mình có thể làm được nên hay có thói quen đứng núi này trông núi nọ và hay thay đổi công việc.
Tuy nhiên rất khó để có thể làm tốt được nhiều việc cùng một lúc hay chuyển đổi công việc nhiều lần mà có thể làm xuất sắc. Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc.
10 năm, 10000h để trở thành một chuyên gia xuất sắc trong 1 lĩnh vực.
Thiên tài là miệt mài thiên phú.

Mỗi người đều có tài năng riêng, tìm kiếm thấy cho mình những tài năng mình có, nghề nghiệp phù hợp và từ đó kiên tâm rèn luyện và hành động để cho mình những kết quả tuyệt vời nhất.

KIÊN TÂM – Chìa khóa mở ra những cánh cửa diệu kì.
https://www.youtube.com/watch?v=JTbsKFX3xGU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here