Không chỉ là thông minh Logic (IQ), có tới 8 loại hình thông minh. Bạn đã biết mình nổi trội trí thông minh nào?

2
2472

Không chỉ là thông minh Logic (IQ), có tới 8 loại hình thông minh. Bạn đã biết mình nổi trội trí thông minh nào?

Từ xưa khi còn ngồi trên ghế nhà trường.Tôi và các bạn hay được nghe bố mẹ, thầy cô nói về trí thông minh. Tuy nhiên nó không phải là 8 loại hình thông minh như theo khoa học nghiên cứu mà chúng ta hay được nghe về thông minh logic – toán học (IQ). Vì vậy trong trường học chúng ta hay được đề cao những người học giỏi toán, giỏi logic mới là thông minh. Và chúng ta hay được rèn 2 trí thông minh nhiều nhất là thông minh Logic (Toán học) và thông minh Ngôn ngữ (Ngữ Văn)


Tuy nhiên, theo thuyết Đa thông minh của Ts. Howard Gardner có tới tận 8 loại hình thông minh.
Mỗi người đều nổi trội một vài trí thông minh trong 8 loại hình thông minh đó.
8 loại hình trí thông minh có liên quan trực tiếp đến năng lực của mỗi cá nhân. Từ đó bạn có thể thấy được năng lực nổi trội của mình, giúp bạn thấu hiểu hơn về chính mình, định hướng phát triển tương lai và nghề nghiệp của mình dựa trên 8 loại hình thông minh.

Đã là Ngựa thì sẽ không thể bơi giỏi như Cá.

Đã là Vịt thì không thể bay giỏi như Đại Bàng.

Albert Einstein nói “Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, con cá đó sẽ dành cả cuộc đời còn lại để tin rằng nó là một đứa ngu đần”.

Mỗi một người đều có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Việc tìm ra và phát huy cái mạnh đã có chắc chắn tạo ra cho mình những kết quả tốt.
Bạn đã biết cách tìm ra trí thông minh của mình chưa?
Tặng bạn BÀI TRẮC NGHIỆM 8 LOẠI HÌNH THÔNG MINH. Nó giúp bạn có thể tìm ra trí thông minh nổi trội, khả năng nổi trội của chính mình, nhìn rõ chi tiết mạnh yếu và định hướng tương lai.

Bấm vào link để tải về: http://bit.ly/tracnghiem8loaihinhthongminh
Khi bạn Test xong hãy cmt “Đã xong” tại bài viết này, tôi sẽ gửi kết quả bài Trắc nghiệm 8 loại hình thông minh cho bạn.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here