7 nguyên tắc “vàng” giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển thời Covid-19

0
263

THỨ NHẤT, LÙI MỘT BƯỚC ĐỂ XÂY DỰNG NỀN TẢNG
Doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ lo bán hàng, không hoặc chưa có thời gian xây dựng nền tảng. Đây là thời gian tốt nhất để quay về chấn chỉnh, xây dựng, hoàn thiện những nền tảng mà trước giờ bạn hay viện cớ bận bán hàng quá chưa làm. Cho mình nghỉ một nhịp, lùi một bước để có thể tiến 3 bước sau mùa dịch.

THỨ HAI, TIẾP CẬN CÁCH LÀM VIỆC CỦA TƯƠNG LAI SỚM HƠN
Việc dời văn phòng và độ ngũ lên online không phải là chuyện mới. Việc gì bạn đang làm offline đều có công cụ để dời lên online hết. Vấn đề là bạn phải quyết liệt ứng dụng và đưa đội ngũ lên online, nhất là trong thời đoạn này.

THỨ BA, HUẤN LUYỆN NHÂN VIÊN CÁC KỸ NĂNG QUẢN TRỊ BẢN THÂN
Nâng cao khả năng tự quản trị bản thân. Hiệu quả chuyển sang giao việc và đánh giá trên KPI và công việc hoàn thành theo đúng deadline. Bản thân mỗi người không tự phát triển bản thân và biến mình thành chuyên viên để ký được hợp đồng công việc, người đó tự loại mình khỏi cuộc chơi.

THỨ TƯ, THAY ĐỔI/ĐIỀU CHỈNH HỒ SƠ SẢN PHẨM
Khi sản phẩm, dịch vụ gặp khó khăn do người tiêu dùng không đi mua sắm tại chỗ, cần nghĩ ra các sản phẩm, dịch vụ có thể online hoặc tận nhà. Thay đổi này không quá lớn, chỉ cần đặt câu hỏi bạn có thể làm gì để chuyển đổi sản phẩm từ tại chỗ sang online hoặc tại nhà.

THỨ NĂM, THAY ĐỔI KÊNH SANG BÁN HÀNG ONLINE
Dồn tổng lực đẩy mạnh các kênh online để có doanh thu sống sót đến phát triển trong thời gian tới.

THỨ SÁU, DÀNH THỜI GIAN PHÁT TRIỂN BẢN THÂN
Doanh nghiệp chỉ có thể lớn khi người founder lớn. Dành thời gian này để học những gì bản thân cần nhất, đặc biệt là nâng cấp kiến thức về công nghệ, sáng tạo, và phản tư, suy nghĩ về chặng đường mới cho doanh nghiệp mình hậu Covid.

THỨ BẢY, CẮT GIẢM VÀ TỐI ƯU CHI PHÍ
Rà soát lại các loại chi phí lớn trong bảng báo cáo tài chính và cắt giảm tất cả những gì có thể để tồn tại đến phát triển. Chi phí hỗ trợ gì mà tạo ra doanh thu thì ưu tiên. Chi phí gì bắt buộc thì phải tối ưu.

Chúc anh em vững bước vượt qua Covid-19 và tiếp tục phát triển!
Biên soạn từ Cafe Biz

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here